Sau khi áp lạnh cổ tử cung, BS dặn kiêng chuyện vợ chồng nhưng em đã “lỡ” 2 lần thì có sao không?

Thảo luận trong 'Sản phụ khoa' bắt đầu bởi jang3, 23 Tháng tư 2013.

 1. jang3 New Member  Kính chào bác sĩ,

  Em 25 tuổi, mới lập gia đình. Tháng trước em có đi khám phụ khoa và BS cho biết em bị viêm cổ tử cung. Em đã điều trị bằng áp lạnh 1 lần và được bác sĩ dặn kiêng chuyện vợ chồng 1 tháng. Nhưng em đã lỡ 2 lần, tuy là mức độ không nhiều nhưng em vẫn rất lo lắng. Điều đó có ảnh hưởng nghiêm trọng gì không thưa bác sĩ?

  Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Xin chân thành cám ơn bác sĩ. (Anh Minh - rom...@yahoo.com)


  Trả lời:

  Chào em,

  Trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

  Trạng thái cực lạnh cũng làm cho các mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó. Các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra sau một số ngày và người bệnh thường thấy chảy ra một chất dịch hơi vàng trong khoảng 2 tuần.

  Sau khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng để cho lớp tế bào bề mặt cổ tử cung được tái tạo tốt.

  Nếu bạn đã lỡ quan hệ trong thời gian dưới 2 tuần thì báo cho bác sĩ điều trị biết để khám lại, đánh giá tình trạng niêm mạc cổ tử cung có trở về bình thường chưa, và có hướng xử trí.

  Chúc bạn mau bình phục!

Chia sẻ trang này