Bé trai 12 tuổi, chuẩn cân nặng bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi leduyen11, 17 Tháng năm 2013.

 1. leduyen11 New Member  Em trai tôi 12 tuổi, cao 1m50, nặng 55 kg. Thưa BS, em tôi có bị thừa cân béo phì không? Vui lòng tư vấn giúp chế độ ăn hàng ngày của bé. Xin cảm ơn. (Hồng Liên - Q. Bình Thạnh)

  Trả lời:
  Bé trai 12 tuổi có cân nặng và chiều cao chuẩn (39.8kg, 149.7cm) vậy theo cân nặng và chiều cao chuẩn em bạn thừa cân rất nhiều (15.2kg), chiều cao thì phát triển bình thường. Tuy nhiên bé chưa đạt đến mức béo phì (59.9kg), nhưng cần phải tiết chế ngay từ bây giờ bởi vì bé thừa cân nhiều nhưng chiều cao không tăng.

  Để giảm cân cho bé cần phải lâu dài và kiên trì, không giảm cân đột ngột. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn và tập luyện cho bé như sau:

  - Cho ăn cùng với gia đình để theo dõi và nhắc bé ăn ít hơn bình thường, không nhất thiết phải có chế độ ăn riêng biệt cho bé.
  - Hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều tinh bột, đường.
  - Cho bé ăn 3 cử chính, tuyệt đối tránh bỏ cử rồi ăn bù cho những cử sau, hạn chế cơm, có thể cho bé ăn 1 chén cơm và 1 tô canh rau, củ các loại (nên cho bé ăn tô canh trước khi ăn cơm) lúc đầu sẽ khó khăn nhưng dần dần bé sẽ thích nghi và không cảm thấy đói. Không ăn tối quá muộn sau 8 giờ tối.
  - Ăn trái cây ít ngọt như táo, mận, sơri …
  - Vẫn cho bé uống sữa bình thường, mỗi ngày khoảng 300ml sữa không béo.
  - Tập cho bé đi bộ mỗi ngày 1 giờ hoặc tham gia các môn thể thao như: bơi lội, bóng chuyền, bóng rỗ.

Chia sẻ trang này